Vỏ xe hơi Michelin của nước nào? Ưu điểm nổi bật vỏ xe Michelin

Vỏ xe Michelin có khả năng bám mặt đường tốt nên có thể di chuyển ở mọi loại đường

Vỏ xe hơi Michelin hay lốp xe Michelin là sản phẩm được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Điều đó cho thấy đây là loại lốp xe rất quen thuộc đối với những người sử dụng xe hơi lâu năm. Nhưng với những người mới thì sao, họ rất muốn biết rằng sản phẩm này được sản xuất ở nước nào và có tốt hay không?

Vỏ xe hơi Michelin được sản xuất ở nước nào?

Vỏ xe hơi Michelin là sản phẩm có nguồn gốc từ nước Pháp. Đây là một thương hiệu lốp xe rất nổi tiếng. Thương hiệu này xuất hiện khá sớm ở thị trường Việt Nam. 

Michelin là thương hiệu vỏ xe nổi tiếng đến từ nước Pháp
Michelin là thương hiệu vỏ xe nổi tiếng đến từ nước Pháp

Nhà máy sản xuất vỏ xe ô tô Michelin ra đời vào năm 1989 tại Clermont- Ferrand. Trải qua hơn 100 năm phát triển thương hiệu ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường. Những sản phẩm lốp xe của hãng này đạt chất lượng cao, do được làm từ những nguyên liệu tốt nên có độ bền rất cao.

Vỏ xe oto Michelin hiện nay đã có mặt tại 170 quốc gia khác nhau trên thế giới. Khắp 5 châu lục đều có sự xuất hiện của thương hiệu Michelin. 68 nhà máy của Michelin được đặt rải rác tại nhiều quốc gia khác nhau. Những sản phẩm của Michelin luôn có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hầu hết các sản phẩm lốp xe được phân phối tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á đều có nguồn gốc từ nhà máy được đặt tại Thái Lan. Số ít được nhập từ châu Âu. Vỏ xe Michelin luôn được đổi mới về mẫu mã và được cải tiến về công nghệ để thỏa mãn nhu cầu của người sử dụng.

Do được cấu tạo từ cao su nên vỏ có độ lõm nhất định khi va phải vật cứng giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm
Do được cấu tạo từ cao su nên vỏ có độ lõm nhất định khi va phải vật cứng giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm

Những ưu điểm nổi bật của vỏ xe tải Michelin

So với các loại vỏ xe khác thì vỏ xe hơi Michelin có nhiều ưu điểm vượt trội. Chính vì thế ngày càng có nhiều người ưu tiên lựa chọn sản phẩm này. Những ưu điểm đó là gì?

Sản phẩm có độ an toàn cao

Bề mặt của vỏ xe có những đường rãnh thiết kế xiên ngang giúp tăng cường độ tiếp xúc với mặt đường, nên có thể bám đường rất tốt. Chính vì thế mà xe của bạn có thể lướt đi một cách an toàn ở nhiều loại mặt đường khác nhau, kể cả trên nền đường ướt, trơn trượt. Do được lam từ cao su nên vỏ có độ lõm nhất định, vì thế khi tiếp xúc với các vật cứng cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng của lốp xe.

Vỏ xe Michelin có khả năng bám mặt đường tốt nên có thể di chuyển ở mọi loại đường
Vỏ xe Michelin có khả năng bám mặt đường tốt nên có thể di chuyển ở mọi loại đường

Lốp xe của Michelin có độ bền vượt trội, tuổi thọ lâu dài

Phần gai của vỏ xe Michelin được khắc rãnh tạo thành những khối cao su riêng lẻ kiểu đặc trưng. Thành phần cấu tạo của vỏ xe có chứa cacbon đen và Silica. Nhờ đó mà độ bền của lốp được tăng cường hơn, làm giảm tình trạng mòn của vỏ xe.

Vỏ xe Michelin giúp tiết kiệm được nguồn nhiên liệu

Vỏ xe được thiết kế có thể giảm được lực cản lăn ở trên mỗi thành phần của vỏ xe, nên giúp kéo dài tuổi thọ của vỏ. Bên cạnh đó còn giúp tiêu hao ít nhiên liệu hơn. 

Bình thường các vỏ xe khác khi lăn sẽ gây ra sự tiêu hao nguồn nhiên liệu khá lớn. Bởi vì khi xe bắt đầu lăn bánh thì vỏ của xe sẽ bị biến dạng. Đây là điều hết sức bình thường do vỏ phải chịu tác động của tải trong. Khi đó các thành phần cấu tạo của vỏ sẽ bị nóng lên và phát sinh ra một nguồn năng lượng gọi là lực cản lăn. Lực cản lăn của vỏ càng lớn thì nguồn nhiên liệu tiêu hao càng nhiều.

Vỏ xe được khắc tạo thành rãnh với những hình thù riêng biệt
Vỏ xe được khắc tạo thành rãnh với những hình thù riêng biệt

Vỏ xe hơi Michelin, một lựa chọn hoàn hảo ô tô của mình. Vỏ xe của Michelin được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và những nguyên liệu cao cấp. Liên hệ với Việt Dũng Tire để sở hữu cho mình bộ vỏ xe Michelin chính hãng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*